บทความ

ปัจจุบันพื้นที่ในจังหวัดเชียงรายได้มีการจับตามองของนักลงทุนมากมาย และหนึ่งในนั้นคือนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เพราะพื้นที่ ชายแดนที่ติดประเทศเพื่อนบ้านเราได้มีการประกาศเป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ หลายจุดทำให้เกิดโครงการคมนาคมที่จะเพิ่มมากขึ้น ในอนาคตทางเราจึงมีความรู้แนะนำให้นักลงทุนได้รู้ข้อมูลพื้นฐานที่สามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการลงทุน ซื้อ-ขายที่ดินในจังหวัดเชียงรายได้มากขึ้น

บทความดีๆที่ทำให้ท่านมั่นใจ

ในการซื้อ-ขายบ้านและที่ดิน

ข้อควรรู้ก่อนซื้อที่ดินเปล่าปลูกบ้าน

การจะหา “บ้านในฝัน” ซักหลังหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนต้องเข้าไปดูโครงการหลายสิบโครงการกว่า จะเจอบ้านที่ถูกใจ บางคนก็ยังคงไม่พอใจกับแบบบ้านของโครงการเหล่านี้ จึงเลือกที่จะหาซื้อที่ดินทำเล ดีๆซักที่แล้วสร้างบ้านเองตามที่ใจอยากได้ แน่นอนว่าการซื้อที่ดินเพื่อปลูกบ้านเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะไหนจะต้องซื้อที่ดิน ต้องหาผู้รับเหมา จ้างสถาปนิกออกแบบ ยังไม่รวมถึงปัญหาเล็กๆน้อยๆที่ต้อง เจอระหว่างทาง ซึ่งหัวใจหลักก่อนอื่นใดคือ “การเลือกที่ดิน” วันนี้ TerraBKK Research จึงขอแนะนำ ข้อควรรู้ก่อนซื้อที่ดินเปล่าเพื่อปลูกบ้าน

categories

ในส่วนนี้ประกอบประเภทความรู้ต่างๆที่สำคัญต่อผู้ที่เริ่มต้นในการคิดจะซื้อบ้านและที่ดิน

Tag

#บ้าน #ที่ดิน #คอนโด #เรื่องควรรู้

การขอกู้ซื้อบ้าน

ผู้ซื้อบ้าน โดยทั่วไป มักจะไม่มีเงินสดเพียงพอที่จะชำระค่าบ้าน ดังนั้นเมื่อได้ตัดสินใจซื้อบ้านโดย ชำระเงินดาวน์ ประมาณ 20-30% ของราคาแล้ว เงินก้อนใหญ่ที่เหลือประมาณอีก 70-80% ที่จะจ่ายให้ กับเจ้าของโครงการหรือผู้ขายก็จะต้องไปขอกู้จากสถาบันการเงินประเด็น ก็คือ จะไปขอกู้เงินที่ไหนดี?

อยากซื้อ “ที่ดิน” เตรียมตัวอย่างไรดี!

การลงทุนนั้นทำได้หลากหลายวิธี เพราะเป็นการเพิ่มมูลค่าเงินสดได้ดีกว่าการนำไปออมหรือฝากธนาคาร แก้ไขปัญหาเงินเฟ้อและช่วยให้สบายยามเกษียณ การลงทุนในที่ดินก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนให้ความ สนใจและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และการซื้อที่ดินเก็บไว้ส่วนใหญ่จะมีแต่เพิ่มมูลค่า และยังสามารถ ส่งต่อให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้อีกด้วย ในสัปดาห์นี้ MoneyGuru จะมาแนะนำการเลือกลงทุนซื้อที่ดินอย่างไร ให้เพิ่มมูลค่าในอนาคต

ขั้นตอนการซื้อบ้านที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจ

สำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของบ้าน สักหลัง แต่เนื่องจากบ้านถือเป็นทรัพย์สิน ที่มีราคาสูง ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อบ้าน ผู้ซื้อจึงต้องมีการหาข้อมูล และตรวจสอบ รายละเอียด เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจ นำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลา ในภายหลัง ดังนั้น เพื่อเป็นตัวช่วยให้ผู้ที่กำลังเริ่มต้น มองหาบ้านเป็นของตนเอง ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลขั้นตอน การซื้อบ้านมาฝากค่ะ

5 เรื่องควรรู้ก่อนซื้อบ้าน และคอนโดฯ

ก่อนจะซื้อบ้านหรือคอนโดฯก็ต้องมีการหา ข้อมูลให้ครบถ้วนก่อน เพื่อให้ได้บ้านหรือ คอนโดฯตรงตามเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งแต่ละขั้นตอนของการซื้อบ้านคอนโดฯ ก็มีแตกต่างกันออกไป ไปดูกันว่า 5 เรื่อง ที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้านและคอนโดฯ มีอะไรบ้าง

30 ข้อควรรู้สำหรับการมี บ้านหลังแรก

การมีบ้านหลังแรกไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าจะ สำหรับใครก็ตาม ถ้าคุณคิดว่า แค่เขียนเช็คแล้วจิ้มบ้านที่น่าอยู่ ในทำเลที่คุณชอบสักหลัง แล้วเรื่องต่อจาก นั้นคือ ความสุขสันต์นิรันดรแล้วล่ะก็ … คุณก็ถูกแค่ครึ่งเดียวครับ เพราะเมื่อเวลา แห่งการมีบ้านหลังแรกมาถึง คุณจะถูก ถาโถมด้วยข้อมูลมหาศาล ซึ่งบ้างก็ผลักดัน บ้างก็ฉุดรั้ง จนคุณลังเลที่จะตัดสินใจ